GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  ấp Bình Trung I, Bình Thạnh Đông, Phú Tân, An Giang

Email:  c0binhthanhdongpt@angiang.edu.vn

Điện thoại: 0296-3828811

 

          Trường Mẫu Giáo Bình Thạnh Đông thuộc địa bàn xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang; trường gồm có 1 điểm chính, 2 điểm phụ và 1 điểm ghép với tiểu học. Điểm chính giáp với xã Phú Bình, các điểm phụ nằm rãi rác về hướng xã Tân Hòa. Toàn trường có 1 phòng ban giám hiệu và 8 phòng học ( trong đó 2 phòng ghép với tiểu học) đều là phòng bán kiên cố. Tuy có nhiều điểm, nhưng do trường nằm ven lộ 951 được láng nhựa tương đối rộng nên cũng thuận tiện cho đi lại của các giáo viên.

           Trường Mẫu Giáo Bình Thạnh Đông được thành lập vào năm 2006, Tiếp nối thế hệ đi trước, các cô giáo của trường hiện nay luôn giữ gìn truyền thống vốn có của nhà trường, luôn đoàn kết, gắn bó, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, có tinh thần trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường một cách bền vững. Hiện nay, nhà trường có 15 Cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), tất cả đã đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn 13/15 đạt tỉ lệ 86.6% . Hàng năm, có trên 80% CBGVNV được công nhận Lao động tiên tiến, trong số đó có trên 15 % CBGVNV được công nhận chiến sĩ thi đua (CSTĐ) các cấp. Nhiều cô giáo đã được công nhận các danh hiệu giáo viên giỏi các cấp, các cô giáo được các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Từ năm học 2015 – 2016 đến nay, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, nhà trường được UBND huyện công nhận Cơ quan văn hóa. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh.

          Chi đoàn nhà trường nhiều năm liền được công nhận chi đoàn xuất sắc.

          Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc.

        Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục (NDCSGD) luôn đạt và vượt so với chỉ tiêu chung của ngành. Năm học 2018 – 2019 có 99% học sinh 5 tuổi hoàn thành chương trình phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

         Trong 05 năm liên tục từ năm 2014 – 2019 nhà trường thực hiện tốt phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” .

          Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBGVNV, còn có sự quan tâm của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đảng ủy và chính quyền địa phương; sự phối hợp, hỗ trợ đắc lực của các ban ngành, đoàn thể, cha mẹ trẻ, các lực lượng xã hội và các nhà hảo tâm nên nhà trường được cấp trên đánh giá rất cao.

Ban giám hiệu Trường Mẫu giáo Bình Thạnh Đông