Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường Mẫu Giáo Bình Thạnh Đông được thành lập ngày năm 1995, điểm chính đặt tại ấp Bình Trung 1 xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Trường có 1 Hiệu trưởng, 2 phó hiệu trưởng, 2 nhân viên và 10 giáo viên. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có phẩm chất đạo đức tốt, tư tưởng chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt 90 %. Chất lượng chăm sóc và giáo dục được nâng cao lên từng bước bằng nhiều biện pháp vận động trẻ ra lớp đạt 100%. Ngoài chú trọng đến chuyên môn nhà trường còn hết sức quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức nghề nghiệp nên triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo về chuẩn nghề nghiệp hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên, xây dựng quy chế làm việc coi trọng quy chế tập trung dân chủ công khai minh bạch trong quản lý. Việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy được thực hiện thường xuyên hơn.

Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động.Tất cả các lớp trong trường đều thực hiện chương trình GDMN theo thông tư 28/2017/BGDĐT, giáo viên có kế hoạch CSGD trẻ theo chỉ đạo chuyên môn của ngành, thực hiện nghiêm túc chương trình soạn giảng theo phương pháp lấy trẻ làm trung tâm, thương yêu trẻ, tạo môi trường cho trẻ an toàn, gần gũi để thu hút sự tìm tòi khám phá thế giới xung quanh từ đó hình thành các kỹ năng hiểu biết ban đầu về bản thân, con người, sự vật hiện tượng và có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, quan tâm chăm sóc bảo vệ cây xanh, có ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông ; 100% trẻ được khám sức khỏe 2 lần/năm, được cân đo theo dõi bằng biểu đồ và được nhà trường theo dõi có biện pháp trao đổi với CMHS cho từng loại đối tượng trẻ SDD thể nhẹ cân, SDD thấp còi hay béo phì.